Niềm Tin Của Bạn - Hạnh Phúc Của Chúng Tôi

nguyenhoang7727@gmail.com

+84 908446565
 
Hữu ích LỢI ÍCH CỦA GẠO LỨT
LỢI ÍCH CỦA GẠO LỨT

LỢI ÍCH CỦA GẠO LỨT

Trong kì trước hatngoc.com đã giới thiệu đến các bạn loại gạo đen dinh dưỡng một trong ngũ mễ huyền thoại thì nay chúng tôi xin giới thiệu tiếp đến các bạn một loại gạo khác cũng thuộc nhóm ngũ mễ, có thành phần dinh dưỡng cao, chỉ xếp sau gạo đen. Đó chính là gạo lứt, một loại gạo chắc có lẽ đã quá quen thuộc với người Việt Nam chúng ta phải không nào. Chúng ta hãy cúng tìm hiểu về loại gạo ngon và dinh dưởng này nhé.

Đặc điểm của gạo lứt

Gạo lứt hay còn gọi là gạo rằn, gạo lật. Đây là một loại gạo được người nông dân bỏ công xham8 sóc rất kỹ lưỡng nên đây có thể là loại gạo sạch bậc nhất. Đây là loại gạo chỉ xây bỏ vỏ trấu, chưa loại bỏ lớp cám gạo nên có thành phần dinh dưởng cao. Gạo lứt có màu đỏ nâu, hạt dài và dẻo , khi nấu chín thành cơm thì hạt cơm tơi xốp nhưng hơi khô.

 

Lợi ích về sức khỏe mà gạo lứt mang lại

Chất chống oxy hóa hữu hiệu

Với hơn 120 chất chống oxy hóa , gạo lứt có tác dụng tái tạo lại làn da, loại bỏ lớp da chết do bị các tế bào gốc tần công. Gạo lứt trong y học phương đông được coi là thần dược giúp tái tạo làn da. Đặc biệt khi dùng nước vo gạo lứt để rửa mặt thì hiệu quả càng cao khi các chất chống oxy hóa trực tiếp thâm nhập vào da và tẩy đi tế bào chết.

Điều chỉnh hàm lượng Cluco trong máu

Hiện nay có khoảng 180 triệu người trên thế giới bị đái tháo đường, ở Việt Nam có hơn 6 triệu người bị bênh đái tháo đường. Do đó đây là một loại bệnh khá phổ biến . Nguyên nhân là do hàm lượng cluco trong máu cao. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì gạo lứt có khả năng kiểm soát được cluco trong máu , nhờ vào các thành phần như vitamin nhóm B, gamma-oryzanol, protein, các phức hợp carbohydrate, crôm, polysaccharide, hemicellulose, chất béo, chất xơ, các tocopherol, các tocotrienol và các chất kháng oxy hóa, do đó gạo lứt đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa lượng cluco trong máu.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Một số chất dinh dưỡng có trong gạo lứt như chất xơ, carotenoid, phytosterol, acid omega 3 và inositol hexaphosphate (IP6) đều có vai trò rất quan trọng trong việc phòng chống sự ngưng kết các tiểu huyết cầu và làm giảm hàm lượng cholesterol và triglyceride. Với những chất dinh dưỡng trên thì đây là sản phẩm rất tốt dành cho những người có nguy cơ bị bệnh tim mạch

Cải thiện tiêu hóa

Gạo lứt có thành phần chất xơ cao tương đương như gạo đen , như vậy việc sử dụng gạo lứt với hàm lượng nhất định sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tránh được các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như khó tiêu, táo bón, rối loạn tiêu hóa,…

Đó là một số lợi ích quan trọng mà gạo lứt mang lại , ngoài ra nó còn nhiều công dụng khác nửa mà ta chưa biết tới. Nhưng muốn tận dụng được tốt nhất lợi ích mà gạo lứt mang lại thì các bạn phải chọn mua được loại gao ngon không bị các chất hóa học tác động. Có như vậy sẽ phát huy tối đa lợi ích mà gạo lứt mang lại giúp các bạn có một sức khỏe thật tốt.